NHIỀU CÔNG TY ĐỊA ỐC ĐẦU TƯ KHÔNG GIAN SỐNG XANH

Đăng lúc 14:24:14 16/06/2018

Những công dân tại các thành phố lớn thường xuyên phải đối mặt với áp lực cơm áo gạo tiền, cuộc sống tù túng , ngột ngạt. Do đó nhu cầu được sống trong môi trường xanh mát, hòa quyện với thiên nhiên của người dân ngày càng tăng. Với việc phủ xanh tại các

Những công dân tại các thành phố lớn thường xuyên phải đối mặt với áp lực cơm áo gạo tiền, cuộc sống tù túng , ngột ngạt. Do đó nhu cầu được sống trong môi trường xanh mát, hòa quyện với thiên nhiên của người dân ngày càng tăng. Với việc phủ xanh tại các dự án, nhiều chủ đầu tư đã tạo ra những khu “đô thị xanh” rất đáng sống.

Dự án “đô thị xanh” đáp ứng nhu cầu cấp thiết của thị trường

Trong cuộc sống ngày càng gấp gáp, ồn ào, mong muốn có được chốn an cư yên tĩnh, có không gian xanh trong lành ngày càng trở nên cấp thiết với nhiều người dân đô thị. Nắm bắt được nhu cầu thị trường, trong vòng gần chục năm trở lại đây, phong cách “sống xanh” dường như đã trở thành khẩu hiệu chung của nhiều công ty địa ốc.

cat-tuong-phu-sinh-batdongsanhoangvy-cong-ty-dia-oc-khong-gian-song-xanh-2

Dự án xanh của Công Ty Đất Nền Bình DươngĐất Nền Bình Dương Phú Sinh

Đặc biệt là tại TP.HCM – nơi được nhiều chủ đầu tư gọi là “thiên đường của các dự án đất nền giá rẻ”, không chỉ thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp trong nước mà còn có sự tham gia của nhiều thương hiệu quốc tế.

Điểm sáng “đô thị xanh” trên thị trường địa ốc

Vào năm 2007, khu đô thị Phú Mỹ Hưng chính thức ra đời, với thiết kế xanh, thân thiện với môi trường đã khiến thị trường địa ốc TP.Hồ Chí Minh bùng nổ, nhiều khách hàng có thu nhập cao đã giao dịch sản phẩm đất nền, nhà phố với số lượng lớn.

cat-tuong-phu-sinh-batdongsanhoangvy-cong-ty-dia-oc-khong-gian-song-xanh-3

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Trong vòng mấy năm trở lại đây, nhiều dự án mới có quy mô lớn cũng đang đẩy mạnh đầu tư vào không gian sống xanh, tạo ra những quần thể kiến trúc độc đáo. Đơn cử tại dự án Lakeview City của Novaland với điểm nhấn 60% diện tích là cây xanh và công trình công cộng. Đồng thời khu đô thị này còn có khu hồ điều hòa rộng tới 3,6ha, tạo nên cảnh quan sinh thái cho dự án.

Tương tự ở một dự án mới công bố khác là Jamona Home Resort tại quận Thủ Đức. Dự án này có diện tích 9 ha với 2 mặt giáp với sông Vĩnh Bình. Trong đó, 65% diện tích của dự án được sử dụng để làm tiện ích và mảng xanh.

Tại khu Tây Bắc TP.HCM, những dự án xanh phát triển khá nhiều, trong đó dự án Đất Nền Bình Dương Phú Sinh của CTCP Địa Ốc Đất Nền Bình Dương Đức Hòa làm chủ đầu tư. Dự án có tổng diện tích 107 ha được thiết kế không gian sống xanh gồm kênh du lịch 1,7km, 2 hồ sinh thai rộng 15ha, hệ thống công viên trải rộng khắp khu đô thị.

cat-tuong-phu-sinh-batdongsanhoangvy-cong-ty-dia-oc-khong-gian-song-xanh-4

Một góc hồ sinh thái trong khu đô thị Đất Nền Bình Dương Phú Sinh

Các khu vực trước là vùng ven Sài Gòn nay trở thành “miền đất hứa” của nhiều doanh nghiệp đầu tư địa ốc với những dự án hạng sang của một loạt các “ông lớn” địa ốc trong nước và quốc tế.

Ông Richard Colville, Giám đốc Dịch vụ quản lý tài sản, CBRE Việt Nam cho biết, trong dài hạn, một dự án bất động sản phát triển theo tiêu chí xanh sẽ mang lại nhiều giá trị lợi ích cho cả người mua nhà lẫn chủ đầu tư. Do đó, đây sẽ là xu hướng được các chủ đầu tư hướng tới trong tương lai gần.

0983992627