GIÁ ĐẤT NỀN NHÀ PHỐ TIẾP TỤC THEO CHIỀU HƯỚNG TĂNG

Đăng lúc 14:28:49 16/06/2018

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà – Nguyên Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường Bất động sản Việt Nam, chủ tịch hội môi giới BĐS cho biết giá cả đất nền nhà phố trong 6 tháng đầu năm tiếp tục tăng nhẹ.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà – Nguyên Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường Bất động sản Việt Nam, chủ tịch hội môi giới BĐS cho biết giá cả đất nền nhà phố trong 6 tháng đầu năm tiếp tục tăng nhẹ.

cat-tuong-phu-sinh-batdongsanhoangvy-dat-nen-nha-pho-tang-1

Cụ thể về giao dịch mua bán đất nền, nhà phố liền thổ tiếp tục tăng trưởng ổn định, không có hiện tượng tăng hay giảm đột biến. Theo thống kê chưa đầy đủ, lượng giao dịch nhà ở trung bình hàng tháng trong 6 tháng đầu năm 2017, vào khoảng 1.300 – 1.500 giao dịch ở mỗi thành phố, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, đặc biệt là dự án Cát Tường Phú Sinh do Cát tường Group làm chủ đầu tư đã giao dịch thành công hơn 4.500 sảm phẩm.

cat-tuong-phu-sinh-batdongsanhoangvy-dat-nen-nha-pho-tang-3

Khu đô thị xanh Cát Tường Phú Sinh

KĐT TM-DV & Du lịch sinh thái Cát Tường Phú Sinh do công ty CP Địa Ốc Cát Tường Đức Hòa được đánh giá là dự án tiềm năng khi sở hữu những yếu tố cốt lõi như: vị trí đắc địa, môi trường sống chất lượng, hệ thống tiện ích nội khu cũng như khả năng sinh lời tốt.

Tọa lạc tại trung tâm đô thị Tây Bắc TP.HCM, cách trung tâm thành phố chỉ 20-25 phút di chuyển, khu đô thị sở hữu vị trí dễ dàng kết nối giao thông về miền Tây, miền Đông Nam Bộ, cửa khẩu biên giới Campuchia.

Cát Tường Phú Sinh còn sở hữu một không gian sống chất lượng. Với tổng quy mô 107ha, khu đô thị được phát triển thành 3 giai đoạn, tập trung chú trọng phát triển cảnh quan sinh thái, nhằm mang đến không gian sống xanh lý tưởng cho cư dân, hệ thống 9 công viên lớn, cây xanh được trồng phủ khắp các cung đường. Hồ sinh thái rộng 7ha và dòng kênh dài 1.7km đem đến không khí dịu mát quanh năm cho toàn khu đô thị.

cat-tuong-phu-sinh-batdongsanhoangvy-dat-nen-nha-pho-tang-2

Nhà phố Cát Tường Phú Sinh

"Mặt bằng giá cả bất động sản tương đối ổn định, sự biến động giá tăng trong năm khoảng 2% đến 7%. Trong một số dự án đặc thù có sự tăng giá đến 12% song không phải là trào lưu phổ biến. Cá biệt có sự tăng nóng đất nền ở một số vùng ven TP Hồ Chí Minh", ông Hà nhấn mạnh.

Nhận định về triển vọng thị trường BĐS trong thời gian tới, ông Hà cho biết về trung và dài hạn thị trường bất động sản Việt Nam có nhiều cơ hội mạnh mẽ. Nước ta đang trong giai đoạn công nghiệp hóa kèm theo là tốc độ đô thị hóa tăng, dự kiến đến năm 2025 đạt 40%, vì vậy, nhu cầu về nhà ở và các công trình dịch vụ đô thị sẽ tăng nhanh.

Theo Chiến lược Phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 thì hàng năm chúng ta cần xây dựng mới khoảng 100 triệu m2 nhà ở để đáp ứng nhà ở của người dân, công nhân khu công nghiệp.

Bên cạnh đó, đời sống của đại bộ phận nhân dân đã được cải thiện đáng kể, thu nhập ngày càng tăng, nước ta đã ra khỏi nhóm nước nghèo và gia nhập các nước có thu nhập trung bình trên thế giới.

vì vậy nhu cầu du lịch của người dân tăng nhanh, theo thống kê năm 2016 cả nước đã đón hơn 10 triệu lượt khách quốc tế và 62 triệu lượt khách trong nước, kéo theo là nhu cầu về bất động sản du lịch cũng tăng rất nhanh trong thời gian gần đây.

0983992627