ĐẤT NỀN, NHÀ PHỐ VÙNG VEN TIẾP TỤC LÀ KÊNH ĐẦU TƯ CHỦ LỰC

Đăng lúc 15:01:30 16/06/2018

Theo Savills, thị trường căn hộ gia tăng nguồn cung, từng bước di chuyển chiến lược về phía Tây thành phố. Đất nền tiếp tục chiếm lĩnh thị trường, trở thành kênh đầu tư chủ lực bứt phá đến cuối năm 2016.

Theo Savills, thị trường căn hộ gia tăng nguồn cung, từng bước di chuyển chiến lược về phía Tây thành phố. Đất nền tiếp tục chiếm lĩnh thị trường, trở thành kênh đầu tư chủ lực bứt phá đến cuối năm 2016.

Theo báo cáo thị trường quý 2/2016 của Savills, gần 10.000 căn hộ đã được chào bán, gấp 2 lần cùng kỳ năm trước, tập trung ở phân khúc trung cấp với tỷ lệ chiếm 50%. Từ quý 3/2016 đến 2018, dự kiến sẽ có 35.000 căn hộ gia nhập thị trường.

cat-tuong-phu-sinh-batdongsanhoangvy-dat-nen-nha-pho-1

Nguồn cung căn hộ trên địa bàn TP Hồ Chí Minh là rất lớn, đặc biệt là tại phân khúc cao cấp đang có dấu hiệu bão hoà về nguồn cung, thanh khoản chậm lại và tiềm ẩn nhiều rủi ro

Theo thống kê 34 dự án được Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh xác nhận đủ điều kiện huy động vốn với 14.901 căn, căn hộ trung – cao cấp tăng đến 16%; căn hộ bình dân giảm 18,9% so với cùng kỳ năm trước.

Điều này thể hiện rõ khi lượng giao dịch căn hộ chung cư nửa đầu năm 2016 đã giảm mạnh so với năm ngoái. Bên cạnh đó, việc các dự án mọc lên nhiều khiến thị trường căn hộ chung cư đã dần đi vào bão hòa. Nguồn cung ra thị trường đang dần vượt mức cầu, đặc biệt giá trị căn hộ đã không còn tăng nhanh cho các nhà đầu tư lướt sóng.

Đất nền ven thành phố bứt phá mạnh mẽ

Theo ghi nhận, trong hai quý đầu năm, thị trường đất nền, nhà liền thổ tăng trưởng một cách vượt trội, giá tăng khoảng 20% so với đầu năm, đặc biệt tại các khu vực quận 9, quận 2 (TP Hồ Chí Minh) và các khu vực vùng ven ở cửa ngõ phía Đông, phía Tây Bắc thành phố. Sự chững lại của thị trường căn hộ đã kéo nguồn đầu tư đổ về thị trường đất nền mạnh mẽ, thanh khoản tăng cao, giúp thị trường tiếp tục tăng trưởng dài hạn.

Đón đầu cơ hội đầu tư từ quy hoạch

Việc đón đầu đúng thời điểm và lựa chọn những dự án có quy hoạch khu vực cụ thể là một trong những bí quyết giúp đầu tư hiệu quả. Bởi giá cả của nhà đất tại mỗi khu vực chịu nhiều tác động từ việc quy hoạch đô thị, quy hoạch minh bạch và nhất quán sẽ là lực hút nguồn vốn đầu tư mạnh mẽ.

cat-tuong-phu-sinh-batdongsanhoangvy-dat-nen-nha-pho-2

Nhà phố xây sẵn Đất Nền Bình Dương thời gian qua đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của khách hàng với việc 100% sản phẩm đã được bán hết

Tại Khu vực Tây Bắc TP Hồ Chí Minh, UBND thành phố đã giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc phối hợp với UBND huyện Củ Chi và BQL Đầu tư – Xây dựng Khu đô thị Tây Bắc tích cực điều chỉnh quy hoạch khu đô thị Tây Bắc, cùng với hàng loạt công trình giao thông quan trọng hình thành như:

Đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Trung Lương, đường cao tốc Long An – Tân Sơn Nhất, đại lộ Đông Tây, các tuyến đường vành đai…làm cho thị trường BĐS khu vực này không kém phần sôi nổi.

Thực tế cho thấy, những dự án có hạ tầng hoàn thiện, dân cư hiện hữu, pháp lý minh bạch và chủ đầu tư uy tín đều tạo được tiếng vang trên thị trường. Điển hình dự án Khu đô thị Thương mại Dịch vụ & Du Lịch sinh thái Đất Nền Bình Dương do Công ty Đất Nền Bình Dương làm chủ đầu tư rất được khách hàng quan tâm.

cat-tuong-phu-sinh-batdongsanhoangvy-dat-nen-nha-pho-3

Cụ thể, trong 2 đợt mở bán giai đoạn 1 của dự án đều giao dịch thành công 100% sản phẩm. Theo thông tin từ chủ đầu tư dự án Đất Nền Bình Dương, trong đợt mở bán tiếp theo vào đầu tháng 10/2016, Phố Thương Mại Hưng Phát sẽ được chào hàng với giá chỉ từ 268 triệu đồng.

Khách hàng mua sản phẩm trong đợt này sẽ có cơ hội nhận ngay xe Honda SH, Tivi màn hình cong Samsung 40inch, Tủ lạnh Panasonic… và cơ hội trúng thưởng trong chương trình “Nụ Cười An Cư Lần 3” với tổng giá trị giải thưởng hơn 1 tỷ đồng. Dự kiến dự án sẽ tiếp tục hút hàng như đợt 1 và đợt 2 đã công bố trong thời gian qua.

cat-tuong-phu-sinh-batdongsanhoangvy-dat-nen-nha-pho-4

Nói về xu hướng thị trường trong giai đoạn từ nay đến cuối năm 2016, nhiều chuyên gia đều có chung nhận định, bất kể những biến động của thị trường, phân khúc đất nền ven đô vẫn là kênh đầu tư chủ lực…

0983992627