ĐẤT NỀN, NHÀ PHỐ TPM BÌNH DƯƠNG HIỆN GIỜ RA SAO

Đăng lúc 14:28:04 16/06/2018

Sau hơn 10 năm hình thành, thành phố mới Bình Dương hiện vẫn vắng lặng, nhiều khu đô thị, nhà phố liền kề tại đây đang rơi vào tình trạng không có người ở. Bởi lẽ, hạ tầng giao thông tại Bình Dương đã có nhưng chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân.

Hạ tầng có nhưng chưa đủ

Sau hơn 10 năm hình thành, thành phố mới Bình Dương hiện vẫn vắng lặng, nhiều khu đô thị, nhà phố liền kề tại đây đang rơi vào tình trạng không có người ở. Bởi lẽ, hạ tầng giao thông tại Bình Dương đã có nhưng chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân.

cat-tuong-phu-sinh-batdongsanhoangvy-cong-ty-dia-oc-nha-pho-binh-duong-1

Các hạ tầng xã hội như trường học, bệnh viện, chợ búa, khu vui chơi giải trí và các phương tiện giao thông công cộng trong toàn khu vực… thì Bình Dương vẫn đang thiếu và yếu.

Đa số các khu đô thị chỉ có nhà liền kề mọc lên san sát chứ các công trình tiện ích khác như siêu thị, khu vui chơi giải trí, các khu công cộng… vẫn còn khiêm tốn, nếu không muốn nói là quá ít. Do đó, nhiều người dân vẫn chưa chọn những khu đô thị này là nơi an cư.

Giá đã bị đẩy lên quá cao theo “bánh vẽ” thành phố mới

Hiện tại, giá nhiều dự án bất động sản sau khi đẩy lên “đỉnh” theo lời giới thiệu về thành phố mới đã rơi vào tình trạng “vỡ mộng”, trong khi người dân đa phần là nhập cư, lao động phổ thông, không đủ điều kiện mua nhà cao cấp.

cat-tuong-phu-sinh-batdongsanhoangvy-cong-ty-dia-oc-nha-pho-binh-duong-2

Mặt khác, nhiều công ty địa ốc phát triển dự án tại đây chỉ chăm chăm đầu tư hạ tầng nội bộ mà thiếu đi việc triển khai các tiện ích nội và ngoại khu nên cư dân sống trong này mà không có gì để ăn chơi, giải trí.

Bất cập bài toán nhà ở từ công nhân đến chuyên gia

Theo khảo sát, giá nhà đất ở thành phố mới hiện còn rất cao, nên không thu hút được nhiều nhà đầu tư. Một căn nhà phố liền kề tại đây có diện tích hơn 100m2 nhưng giá từ 3 – 5 tỷ đồng, đối với biệt thự có mức giá trên 10 tỷ/căn.

Mức giá này chỉ phù hợp với chuyên gia nước ngoài, Việt kiều… nhưng phần lớn những đối tượng này lại thuê nhà tại TP.HCM, vì được công ty hỗ trợ đi lại và có nhiều dịch vụ vui chơi giải trí phục vụ cuộc sống sinh hoạt hơn tại Bình Dương. Trong khi đó, dân Bình Dương đa số là công nhân, người lao động nhập cư thì mức giá đó chắc chắn ngoài tầm tay. Đây là lý do chính đẫn đến đa số nhà liền kề ở đây đều rất vắng người ở.

Ngoài ra, một số khách hàng cũng cho rằng mặc dù Bình Dương rất gần TP.HCM nhưng các tuyến đường chính nối 2 địa phương này lại dày đặc xe container, xe tải hạng nặng ngày đêm ra vào các khu công nghiệp.

0983992627